Xử lý nước nhiễm phèn

admin Xử lý nước cấp

           Ngày nay tình trạng ô nhiễm môi trường nước ngày càng trầm trọng, vấn đề nước nhiễm bẩn, người dân thiếu nước sạch sinh hoạt vẫn diễn ra phổ biến. Đặc biệt, tại các vùng quê, hiện tượng nước giếng khoan nhiễm phèn vẫn thường xuyên xảy ra và gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, đời sống của người dân.

          Thông thường nước nhiễm phèn khi nếm có vị chua nhẹ, dễ khiến quần áo bị ố vàng khi giặt, những thiết bị sử dụng lâu ngày dễ bị hoen ố. Mặt khác nước nhiễm phèn ở nồng độ cao còn có mùi tanh khó chịu.

Nước nhiễm phèn và chuyển sang màu vàng sậm

          Theo các tài liệu nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, nước nhiễm phèn khi sử dụng sinh hoạt hằng ngày, dễ khiến cho da bị khô, phồng và tróc. Hơn nữa đó là dùng các loại nước nhiễm phèn này để ăn thì dễ mắc các chứng đường ruột, nặng hơn là ung thư.

          Phương pháp xử lý: Một trong những biện pháp xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả hiện này là phương pháp Giàn phun mưa

Giàn phun mưa là phương pháp xử lý nước phèn khá hiệu quả.

            Thực chất của phương pháp khử sắt bằng bằng giàn phun mưa là làm cho sắt tác dụng với oxi, khi sắt ở dưới giếng, nước nhiễm sắt thường ở dạng hóa trị II (Fe2+), nước chảy qua giàn phun mưa sẽ tác dụng với oxi để thành sắt III (Fe3+). Lúc này sắt dễ bị giữ lại bởi các lớp vật liệu lọc. Việc kết hợp giữa giàn phun mưa và hệ thống lọc (bao gồm cột lọc composite để lọc thô và cột lọc tinh) là phương pháp xử lý nước phèn đạt hiệu quả khá cao.

               Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể .