Việc dùng tia cực tím nhằm tái sử dụng lại bùn khoáng để cấp tắm có đúng hay không?

admin Xử lý bùn khoáng

Qua tìm hiểu tại một số công viên tắm bùn ở các khu nghỉ dưỡng lớn nhỏ, chúng tôi biết được có nhà thầu thi công các hệ thống xử lý bùn khoáng đã dùng đèn tia cực tím để khử trùng nhằm tái sử dụng lại bùn khoáng để cấp tắm.

Nguyên lý khử trùng của tia cực tím: tia cực tím sẽ khiến cấu trúc DNA/RNA của tế bào vi sinh bị thay đổi, làm cho chúng không thể tồn tại và sinh sản, chúng bị tiêu diệt khi đi qua khu vực có ánh sáng cực tím này.
Đèn tia cực tím chỉ dùng để khử trùng các chất lỏng trong suốt và cho ánh sáng đi qua (thường ứng dụng trong khử trùng nước uống, nước sạch), nếu môi trường chất lỏng đó có nhiều TSS (các chất rắn lơ lửng không hòa tan trong chất lỏng), thì tia cực tím sẽ bị TSS chặn lại khi đi vào môi trường đó. Dung dịch bùn khoáng là hỗn hợp chất lỏng pha trộn bởi bùn khô và nước sạch, chúng tạo nên một loại dung dịch bùn trương nở gồm vô số các TSS có trong dung dịch này.
Do đó, chúng tôi khẳng định, việc khử trùng cho bùn tắm khoáng bằng cách sử dụng đèn tia cực tím là cách làm sai và vô nghĩa.
Liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn đúng và hiệu quả: www.thietketambun.com
Hotline: 0932.655622