Khánh Hòa: Đưa vào sử dụng hệ thống xử lý bùn khoáng trên đảo

admin Bản tin, Môi trường, Trần-Đông A

Khu tắm bùn khoáng có Hồ bùn khoáng rộng 1.500 m2 được đánh giá là hồ bùn khoáng lớn nhất Việt Nam để ngâm và trượt bùn và một hồ bùn rộng 800 m2 được che chắn bởi cây xanh. Những hồ bùn khoáng này, là nơi du khách có thể tắm bùn tập thể với số lượng lớn.

Độc đáo và rất bắt mắt là 100 bồn tằm bùn khoáng giành cho hai người làm bằng đá thiên nhiên Non Nước, nằm dưới những tán cây, và 10 bồn bằng gỗ thông để ngâm nước khoáng thảo dược. Nằm cao hơn là khu “Ôn tuyền thủy liệu pháp” rộng 250 m2 giống như hang động: Một khoảng trống giữa trời với những vòi nước nóng, bên trong “hang động” có những tia nước từ vách đá bắn ra rất hấp dẫn, giúp thư giãn xoa tan mệt mõi.

Lên cao hơn gần như lưng chừng núi là gặp một hồ khoáng rộng, ở giữa có nhà vòm có ghế dựa, có thể vừa tắm khoáng, vừa nghỉ ngơi. Ở đây  nhìn thấy ben dưới là biển, phía trước là những hòn đảo trong Vịnh Nha Trang. Khu hồ bơi khoáng nóng Jacuzzi rộng 1825 m2 với khoáng nóng 03 cấp độ. Bên cạnh là thác tràn nước khoáng thiên nhiên rộng 40m, cao 20m. Khu Massage& Spa bùn khoáng tươi rộng 250 m2. Nhà hàng Hồn Việt rộng 760 m2, có sức chứa tới 700 khách.

Bùn khoáng của Khu tắm bùn Hòn Tằm được lấy từ thiên nhiên, nung bằng gas với nhiệt độ 120 độ C, sau đó được ủ cho nở một phần và pha trộn theo công nghệ của Thụy Sỹ, theo một tỷ lệ nhất định cùng nước khoáng nóng ấm. Quy trình tắm bùn tại Khu tắm bùn khoáng nóng Hòn Tằm được bảo vệ rất nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách sử dụng.

Theo đại diện chủ đầu tư cho biết: Tổng đầu tư cho khu tắm bùn khoáng trên đảo Hòn Tằm trên 115 tỷ đồng. Khi vận hành, có thể tiếp nhận cùng lúc 2.500 khách. Đây là hoạt động thiết thực của doanh nghiệp hưởng ứng “Năm du lịch Quốc gia Nha Trang – Khánh Hòa 2019”, nhằm cung cấp cho du lịch Nha Trang – Khánh Hòa thêm một sản phẩm du lịch độc đáo và hấp dẫn thu hút du khách.

Dưới đây là một số hình ảnh Khu tắm bùn trên đảo Hòn Tằm ghi lại ngày 6/6/2019:

Quang cảnh khu tắm bùn

Một hồ tắm bùn khoáng lớn 

Những bể tắm bùn khoáng 2 người bằng đá thiên nhiên Non Nước

Hồ khoáng rộng lớn có nhà vòm ở giữa

Thác tràn nước khoáng thiên nhiên

Phong cảnh khu tắm bùn khoáng trên đảo Hòn Tằm về đêm

Từ khu tắm bùn đảo Hòn Tằm nhìn ra vịnh Nha Trang
Nguồn: Thương hiệu và Công luận / thuonghieucongluan.com.vn

 Liên hệ:
✳️ Công ty Kỹ thuật môi trường Trần-Đông A
🏚  Địa chỉ : 156 Lê Đình Lý, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
✔️ Website: https://dongagreen.com.vn/ https://thietketambun.com/ 
✔️ Fanpage: https://www.facebook.com/TDAEN/
📝 Email : info@dongagreen.com.vn 
📞 Hotline : 0932 655 622