HẠT FILOX VÀ ỨNG DỤNG

admin Xử lý nước cấp

1. Hạt Filox là gì?
Hạt Filox là loại vật liệu chuyên dụng dùng trong lĩnh vực xử lý nước giếng khoan, giếng khơi, sông, hồ, ao lẫn nhiều tạp chất hữu cơ trong nước nguồn. Hạt Filox thường được sử dụng để tách Sắt, Mangan và Asen trong nước.
Trong quá trình lọc nước, Hạt Filox hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt dùng để kết tủa Sắt, Mangan, Asen. Các chất này bị oxi hóa và tạo thành chất bẩn kết tủa bám vào bề mặt các hạt lọc và sẽ được thải ra ngoài bằng cơ chế sục rửa.
Hạt Filox là một loại quặng nhẹ được phủ một lớp hoạt chất bên ngoài làm tăng bề mặt tiếp xúc và tăng khả năng oxi hóa của hạt. Hoạt chất oxi hóa này tạo cho hạt một khả năng khử phèn sắt cao hơn.

Hạt filox

2. Ưu điểm của hạt Filox?
– Filox được cấu thành từ quặng nguyên chất và được phủ ở lớp ngoài cùng một lớp mangan có thành phần mangan cao lên đến 50% nên có khả năng xử lý Sắt, Mangan và Asen trong nước tốt .
– Nhờ vào đặc thù hạt Filox có kích thước tương đối đồng đều và nhiều cạnh sắc giúp khả năng lọc của vật liệu lọc càng hiệu quả.
– Chất lượng nước sau khi qua lọc không màu, không mùi, không vị các chỉ tiêu đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt, ăn uống của Bộ y tế.
– Xử lý hiệu quả nguồn nước ô nhiễm Sắt (phèn), Mangan, Asen, H2S, các tạp chất…

Nước nhiễm phèn (Ảnh: Internet)

3. Ứng dụng của hạt Filox?
– Xử lý nước có nhiều cặn màu vàng, mùi tanh.
– Ứng dụng trong công nghệ xử lý nước nguồn bị nhiễm phèn
– Vật liệu Filox kết hợp với than hoạt tính, cát, sỏi được dùng thiết kế hệ thống lọc nước, các trạm lọc nước sinh hoạt, các nhà máy nước…

Hệ thống lọc nước nhiễm phèn trại chăn nuôi heo, công suất 13m3/h

LIÊN HỆ:
✳️ CÔNG TY KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG TRẦN-ĐÔNG A
✔️ Địa chỉ : 156 Lê Đình Lý, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
✔️ Website: https://dongagreen.com.vn/ / https://thietketambun.com/ 
✔️ Fanpage: https://www.facebook.com/TDAEN/
✔️ Email : info@dongagreen.com.vn / tran-donga@dongagreen.com.vn 
✔️ Hotline : 0932 655 622